3 kinh nghiệm lắp đặt máy lạnh Sharp khi mới mua

may lanh sharp 17 Mar

3 kinh nghiệm lắp đặt máy lạnh Sharp khi mới mua

Việc lắp đặt máy lạnh Sharp khi mới mua là điều vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới sức khỏe, tính thẩm mỹ của ngôi nhà và ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Vì thế trước khi lắp đặt máy lạnh bạn cần lưu ý những 5 điều dưới đây

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy lạnh Sharp phù hợp

Chọn vị trí lắp máy lạnh thích hợp là điều quan trọng nhất trong tất cả các bước lắp đặt. Vị trí đặt máy quyết đinh tới công suất vận hành của máy, tốc độ làm lạnh của máy. Vì một chiếc máy lạnh Sharp hoàn chỉnh sẽ bao gồm các bộ phận như: dàn nóng và dàn lạnh nên khi lắp đặt hai bộ phận này bạn cần có những quy tắc riêng biệt.

may lanh sharp

+ Lắp đặt dàn lạnh của máy lạnh Sharp: Dàn lạnh là bộ phận của máy lạnh sẽ được nắp bên trong có tác dụng điều hòa không khí trong phòng. Vì thế, khi lắp bộ phận này bạn tuyệt đối nên tránh đặt ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, bạn cũng không được đặt ở những nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao hay đặt ở gần cửa sổ. Nếu bạn vô tình đặt tại vị trí này sẽ làm luồng khí lạnh trong máy bị ngưng tụ khiến máy có hiện tượng nhỏ nước. Vị trí thích hợp nhất để đặt dàn lạnh là đặt tại nơi có hướng gió thổi dọc theo căn phòng để không khí lạnh được lan tỏa đồng đều. Nếu bạn đặt ở những nơi có gió bị che khuất thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công suất và mức tiêu thụ điện năng của máy. Ngoài ra, bạn nên đặt dàn lạnh tại vị trí thuận tiện để dễ dàng bảo dưỡng, lau chùi.

+ Lắp đặt dàn nóng của máy lạnh Sharp: Dàn nóng là bộ phận được nắp bên ngoài phòng. Khi lắp đặt dàn nóng bạn không nên đặt máy ngay giữa bức tường vì nếu đặt tại đây dễ gây hại tới sức khỏe. Bạn nên đặt cục nóng vào vị trí góc và giá giàn treo nóng của máy lạnh Sharp cần được đảm bảo để chịu lực. Ngoài ra khi lắp đặt máy lạnh Sharp bạn nên lắp dàn nóng có vị trí cao hơn so với dàn lạnh để dầu được hồi về lốc máy bên dành lạnh một cách dễ dàng, đỡ tốn công bảo trì và sửa chữa, kéo dài tuổi thọ cho máy.

Nên nhờ thợ chuyên nghiệp để lắp máy lạnh Sharp

Nếu bạn lắp đặt máy lạnh Sharp sai quy trình thì máy lạnh Sharp của bạn sẽ gặp phải tình trạng ngừng hoạt động, chảy nước, rò rỉ khí gas, giảm tuổi thọ… Vấn đề này kéo dài sẽ gây ra những thiệt hại về thời gian, tài chính , sức khỏe của bạn và gia đình.

Bạn cần phải nhờ những thợ điện lạnh có kinh nghiệm lắp đặt máy để máy được vận hành tốt nhất. Việc thợ phụ giúp bạn lắp đặt sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề như: tiết kiệm thời gian, chi phí, dụng cụ chuyên nghiệp, chuyên ngành, được tư vấn chính xác về vị trí lắp đặt máy phù hợp để tuổi thọ của máy được lâu bền.

Một số lưu ý khác khi mua máy lạnh Sharp

+ Trong quá trình lắp đặt máy lạnh Sharp bạn cũng cần chú ý rằng: Không được để đường ống thoát nước bị gấp khúc, bạn cũng không nên để đầu gas của ống kết nối kết nối với ỗng dẫn nước thải để tránh tình trạng phòng bạn bị nhiễm khuẩn.

+ Bạn không được đặt máy lạnh của mình gần những thiết bị điện như: bếp từ, bếp điện, lò vi sóng.

+ Nếu bạn ở tòa nhà chung cư thì nên đặt dàn nóng ra xa cửa nhà để tránh trường hợp gây ra những mâu thuẫn về tiếng ồn.

Trên đây là 3 điều cần lưu ý mà bạn không thể bỏ qua khi mua máy lạnh Sharp. Hãy liên hệ với các đơn vị phân phối máy lạnh giá sỉ chính hãng để được tư vấn và hỗ trợ khi lắp đặt máy nhé.

Bạn có thể quan tâm đến Tìm hiểu dòng máy lạnh tủ đứng Daikin cao cấp