Điều kiện nhập quốc tịch khi định cư Tây Ban Nha

dinh cu tay ban nha 17 Mar

Điều kiện nhập quốc tịch khi định cư Tây Ban Nha

Bạn là người ngoại quốc và muốn được nhập quốc tịch Tây Ban Nha để định cư tại đất nước này. Vậy thì bạn hãy đọc kỹ bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về điều kiện nhập quốc tịch Tây Ban Nha.

  1. Đối tượng nhập quốc tịch

Thứ nhất bạn phải là người ngoại quốc đủ 18 tuổi trở lên và có mong muốn được nhập quốc tịch Tây Ban Nha để sinh sống và làm việc trên lãnh thổ nước này. Tùy theo điều kiện bạn muốn nhập cảnh mà nước sở tại sẽ có những quy định cũng như hồ sơ đơn giản nhất để hỗ trợ bạn nhận quốc tịch một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Thứ hai bạn đang nhận được quyền bảo trợ cũng như dám hộ từ người thân, họ hàng có nguồn gốc và mang quốc tịch Tây Ban Nha.

Thứ ba bạn mang một nửa dòng máu Tây Ban Nha trong người và sinh ra tại đất nước Tây Ban Nha. Nghĩa là ba hoặc mẹ của bạn là người Tây Ban Nha chính gốc.

Ngoài ra thì việc bạn là con nuôi của công dân có quốc tịch Tây Ban Nha cũng thuộc diện xét nhập quốc tịch Tây Ban Nha sau năm 18 tuổi.

dinh cu tay ban nha

  1. Địa điểm nộp hồ sơ

Nếu bạn muốn nộp đơn xin nhập quốc tịch thì bạn có thể đến các cơ quan có thẩm quyền để nộp đơn và xin nhập quốc tịch. Cụ thể như phòng hộ tịch mà người muốn nhập tịch đang sinh sống trên địa bàn đó. Bạn cũng có thể xin tư vấn tại một số cơ quan có đủ chức năng và thẩm quyền để hướng dẫn bạn một cách cụ thể tường tận nhất.

  1. Thời gian cư trú cho những người muốn nhập tịch cư trú

Đối với một số đối tượng nhập tịch để cư trú như để làm ăn, kinh doanh. Hoặc cũng có thể nhập quốc tịch Tây Ban Nha để sống cùng người thân thì có nhiều thời hạn cư trú khác nhau như:

+ 5 năm: đây là thời hạn cư trú cho những người tị nạn. Cũng có thể sang định cư tây ban nha để tránh nạn hoặc không có công ăn việc làm ổn định. Tây Ban Nha sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người này sinh sống và tạo việc làm thích hợp cho từng người.

+ 2 năm: đây là những đối tượng được cư trú nếu nói được tiếng Tây Ban Nha rành mạch, giao tiếp với người Tây Ban Nha dễ dàng.

+ 1 năm: đây là thời gian cư trú cho nhiều công dân như đã từng kết hôn với người Tây Ban Nha chính gốc và không có bất kỳ điều gì xảy ta trong thời gian kết hôn. Hoặc cũng có thể đó là người được sinh ra tại Tây Ban Nha hay có mẹ ( ba ) là người Tây Ban Nha. Điều kiện để bạn định cư là trên 18 tuổi. Ngoài ra còn có nhiều diện để có thể nhận quốc tịch Tây Ban Nha nữa như công dân Tây Ban Nha mà bị mất tịch hoặc đã từng sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha trong một thời gian dài.

Hi vọng với những chia sẻ như trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tiến hành hồ sơ nhập quốc tịch Tây Ban Nha dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm Định cư Malta và những điều cơ bản cần biết