Điều kiện nhập quốc tịch khi định cư Tây Ban Nha

dinh cu tay ban nha 17 Mar

Điều kiện nhập quốc tịch khi định cư Tây Ban Nha

Bạn là người ngoại quốc và muốn được nhập quốc tịch Tây Ban Nha để định cư tại đất nước này. Vậy thì bạn hãy đọc kỹ bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về điều kiện nhập quốc tịch Tây Ban Nha.

  1. Đối tượng nhập quốc tịch

Thứ nhất bạn phải là người ngoại quốc đủ 18 tuổi trở lên và có mong muốn được nhập quốc tịch Tây Ban Nha để sinh sống và làm việc trên lãnh thổ nước này. Tùy theo điều kiện bạn muốn nhập cảnh mà nước sở tại sẽ có những quy định cũng như hồ sơ đơn giản nhất để hỗ trợ bạn nhận quốc tịch một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Thứ hai bạn đang nhận được quyền bảo trợ cũng như dám hộ từ người thân, họ hàng có nguồn gốc và mang quốc tịch Tây Ban Nha.

Thứ ba bạn mang một nửa dòng máu Tây Ban Nha trong người và sinh ra tại đất nước Tây Ban Nha. Nghĩa là ba hoặc mẹ của bạn là người Tây Ban Nha chính gốc.

Ngoài ra thì việc bạn là con nuôi của công dân có quốc tịch Tây Ban Nha cũng thuộc diện xét nhập quốc tịch Tây Ban Nha sau năm 18 tuổi.

dinh cu tay ban nha

  1. Địa điểm nộp hồ sơ

Nếu bạn muốn nộp đơn xin nhập quốc tịch thì bạn có thể đến các cơ quan có thẩm quyền để nộp đơn và xin nhập quốc tịch. Cụ thể như phòng hộ tịch mà người muốn nhập tịch đang sinh sống trên địa bàn đó. Bạn cũng có thể xin tư vấn tại một số cơ quan có đủ chức năng và thẩm quyền để hướng dẫn bạn một cách cụ thể tường tận nhất.

  1. Thời gian cư trú cho những người muốn nhập tịch cư trú

Đối với một số đối tượng nhập tịch để cư trú như để làm ăn, kinh doanh. Hoặc cũng có thể nhập quốc tịch Tây Ban Nha để sống cùng người thân thì có nhiều thời hạn cư trú khác nhau như:

+ 5 năm: đây là thời hạn cư trú cho những người tị nạn. Cũng có thể sang định cư tây ban nha để tránh nạn hoặc không có công ăn việc làm ổn định. Tây Ban Nha sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người này sinh sống và tạo việc làm thích hợp cho từng người.

+ 2 năm: đây là những đối tượng được cư trú nếu nói được tiếng Tây Ban Nha rành mạch, giao tiếp với người Tây Ban Nha dễ dàng.

+ 1 năm: đây là thời gian cư trú cho nhiều công dân như đã từng kết hôn với người Tây Ban Nha chính gốc và không có bất kỳ điều gì xảy ta trong thời gian kết hôn. Hoặc cũng có thể đó là người được sinh ra tại Tây Ban Nha hay có mẹ ( ba ) là người Tây Ban Nha. Điều kiện để bạn định cư là trên 18 tuổi. Ngoài ra còn có nhiều diện để có thể nhận quốc tịch Tây Ban Nha nữa như công dân Tây Ban Nha mà bị mất tịch hoặc đã từng sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha trong một thời gian dài.

Hi vọng với những chia sẻ như trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tiến hành hồ sơ nhập quốc tịch Tây Ban Nha dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm Định cư Malta và những điều cơ bản cần biết

dinh cu malta 17 Mar

Định cư Malta và những điều cơ bản cần biết

Bạn và gia đình đang có ý định định cư Malta? Với vị trí địa lý đẹp, kinh tế phát triển, dân trí xã hội cao, rất nhiều cư dân nước ngoài bị thu hút và muốn chuyển tới sống tại đây. Tuy nhiên để có thể hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống tại một đất nước mới thật không dễ dàng. Hãy cùng Blue Sea tìm hiểu về đất nước và con người Malta qua bài viết dưới đây nhé!

Định cư Malta – Quốc gia tiềm năng của khối EU

Malta là một quốc gia thuộc khu vực trung lập, tọa lạc tại Địa Trung Hải. Nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế, sự an toàn và tiềm năng phát triển, quốc đảo này đã hu hút hằng trăm cư dân nước ngoài đến định cư Malta hàng năm.

Đặc biệt, từ năm 2004, Malta chính thức gia nhập vào khối Liên minh chấu Âu (EU). Điều này góp phần không nhỏ trong việc phát triển bền vững của đát nước, giúp Malta trở nên nổi bật hơn trong số các trung tâm kinh doanh và tài chính toàn cầu khác. Theo thống kê của nhiều tổ chức uy tín, tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện đại của Malta được xếp vào hàng đầu với rất nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới.

dinh cu malta

Chính vì vậy và việc định cư Malta có ý nghĩa rất lớn khi mang lại rất nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư. Bởi lẽ sở hữu quốc tịch Malta đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đã trở thành Công dân châu Âu. Đồng thời sở hữu tất cả các đặc quyền như: quyền tự do sinh sống, đi lại, đầu tư kinh doanh tại 28 quốc gia nằm trong khối châu Âu và Thụy Sỹ mà không cần xin thị thực.

Bên cạnh đó, việc được cấp thẻ định cư tại đảo quốc xinh đẹp này, quý nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực du lịch đến hơn 166 quốc gia trong đó có Canada. Đặc biệt, tất cả các thành viên trong gia đình bạn bao gồm vợ, chồng, con cái dưới 27 tuổi và cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi được phép định cư Malta vô thời hạn.

Những điều cần biết khi định cư Malta

Không quá khắt khe trong việc cấp giấy chứng nhận định cư Malta, nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết là đã có thể cùng gia đình di chuyển đến sống tại Malta. Điều quan trọng cần nhớ là khi đã trở thành công dân thường trú bạn sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân 15% cho chính phủ nước này. Có thể thấy mức thuế này rất thấp, thấp nhất trong tất cả các quốc gia thuộc châu Âu.

Bên cạnh đó, với hiệp định thuế hai lần với rất nhiều các quốc gia trên thế giới, có thể bạn sẽ được miễn tất cả các khoản thuế cho nước xuất xứ của bạn. Hãy tìm hiểu thêm thông tin qua danh sách các quốc gia có thỏa thuận về thuế hai lần với Malta để xem mình có được miễn thuế không nhé!

Ngoài ra, khi đã trở thành công dân Malta có nghĩa là bạn và gia đình được phép định cư châu âu vô thời hạn. Tất nhiên bạn không nhất thiết phải sống trên hòn đảo mọi lúc. Bạn có thể đến và đi theo ý muốn.

Malta nằm trong khu vực Schengen thuộc nhóm các quốc gia đã thoát khỏi kiểm soát hộ chiếu và nhập cư tại biên giới chung. Vì vậy, công dân của Malta sẽ được miễn thị lực khi đi lại giữa những quốc gia này.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến Việc làm tốt cho người định cư Mỹ

dinh cu my 17 Mar

Việc làm tốt cho người định cư Mỹ

Định cư Mỹ được xem như là giấc mơ của rất nhiều công dân trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên để có thể tìm được một công việc như ý trong môi trường mới với nhiều rào cản như: bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán,..thật không dễ một chút nào. Nhưng quan trọng hơn hết là bạn vẫn cần phải tìm một công việc để trang trải cho cuộc sống của mình.

Để giúp các bạn có được sự lựa chọn thích hợp nhất, ngày hôm nay dinhcutoancau.net sẽ giới thiệu đến bạn những công việc tốt nhất tại Mỹ dành cho người định cư. Cùng xem nhé!

dinh cu my

Định cư Mỹ – thu nhập cao với ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, các công việc thuộc hóm ngành công nghệ thông tin đang là sự lựa chọn hàng đầu của người định cư mỹ. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ nói riêng và internet nói chung đã tạo nên rất nhiều cơ hội việc làm cho cư dân.

Nhất là khi Mỹ luôn được biết đến là đất nước tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, nguồn nhân lực cho ngành nghề này luôn ở trong tình trạng thiếu hụt, cung không đủ cầu.

Hơn hết mức thu nhập đối với các công việc trong ngành nghề này khá cao, đặc biệt đối với người định cư Mỹ. Tuy nhiên, song song với đó là yêu cầu của ngành nghề này lại rất khắt khe, đòi hỏi nhân viên phải có tư duy và sáng tạo không ngừng nghỉ. Một vài ngành còn yêu cầu tính tỷ mỷ và độ kiên nhẫn cao.

Mặc dù vậy, đây vẫn là ngành có bước thăng tiến liên tục và nếu bạn là người ham học hỏi, khả năng thành công lại càng cao.

Các công việc thuộc ngành công nghệ thông tin nên chọn: lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư thiết kế web, chuyên gia phân tích hệ thống, quản trị dữ liệu cơ sở.

Định cư Mỹ – cơ hội việc trong ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng hiện đang rất được khuyến khích tại Mỹ. Cơ hội việc làm giành cho người định cư Mỹ trong lĩnh vực này cũng rất cao. Bởi lẽ, với một đất nước có điều kiện sống và dân trí cao như Mỹ, con người đặc biệt quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Nhu cầu tìm đến các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, trong khi nguồn nhân lực cho ngành còn thiếu rất nhiều. Đây chính là một cơ hội hiếm có giúp, người định cư có được công việc như ý với mức lương hấp dẫn.

Dù cơ hội việc làm cao, nhưng không phải ai cũng có thể được nhận. Những công việc thuộc nhóm ngành đặc thù này có yêu cầu rất cao về bằng cấp và trình độ chuyên môn. Đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều năm đèn sách, vượt qua hàng loạt các bài kiểm tra và bỏ ra nhiều thời gian bên gia đình.

Bù lại mức lương nhận được của công việc này rất cao. Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội thành công cũng là điều đáng để suy nghĩ.

Những công việc người định cư Mỹ nên chọn: Dược sỹ, bác sỹ trị liệu, y tá, nhân viên hỗ trợ y tế,…

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://www.dinhcutoancau.net