Định cư Malta và những điều cơ bản cần biết

dinh cu malta 17 Mar

Định cư Malta và những điều cơ bản cần biết

Bạn và gia đình đang có ý định định cư Malta? Với vị trí địa lý đẹp, kinh tế phát triển, dân trí xã hội cao, rất nhiều cư dân nước ngoài bị thu hút và muốn chuyển tới sống tại đây. Tuy nhiên để có thể hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống tại một đất nước mới thật không dễ dàng. Hãy cùng Blue Sea tìm hiểu về đất nước và con người Malta qua bài viết dưới đây nhé!

Định cư Malta – Quốc gia tiềm năng của khối EU

Malta là một quốc gia thuộc khu vực trung lập, tọa lạc tại Địa Trung Hải. Nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế, sự an toàn và tiềm năng phát triển, quốc đảo này đã hu hút hằng trăm cư dân nước ngoài đến định cư Malta hàng năm.

Đặc biệt, từ năm 2004, Malta chính thức gia nhập vào khối Liên minh chấu Âu (EU). Điều này góp phần không nhỏ trong việc phát triển bền vững của đát nước, giúp Malta trở nên nổi bật hơn trong số các trung tâm kinh doanh và tài chính toàn cầu khác. Theo thống kê của nhiều tổ chức uy tín, tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện đại của Malta được xếp vào hàng đầu với rất nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới.

dinh cu malta

Chính vì vậy và việc định cư Malta có ý nghĩa rất lớn khi mang lại rất nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư. Bởi lẽ sở hữu quốc tịch Malta đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đã trở thành Công dân châu Âu. Đồng thời sở hữu tất cả các đặc quyền như: quyền tự do sinh sống, đi lại, đầu tư kinh doanh tại 28 quốc gia nằm trong khối châu Âu và Thụy Sỹ mà không cần xin thị thực.

Bên cạnh đó, việc được cấp thẻ định cư tại đảo quốc xinh đẹp này, quý nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực du lịch đến hơn 166 quốc gia trong đó có Canada. Đặc biệt, tất cả các thành viên trong gia đình bạn bao gồm vợ, chồng, con cái dưới 27 tuổi và cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi được phép định cư Malta vô thời hạn.

Những điều cần biết khi định cư Malta

Không quá khắt khe trong việc cấp giấy chứng nhận định cư Malta, nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết là đã có thể cùng gia đình di chuyển đến sống tại Malta. Điều quan trọng cần nhớ là khi đã trở thành công dân thường trú bạn sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân 15% cho chính phủ nước này. Có thể thấy mức thuế này rất thấp, thấp nhất trong tất cả các quốc gia thuộc châu Âu.

Bên cạnh đó, với hiệp định thuế hai lần với rất nhiều các quốc gia trên thế giới, có thể bạn sẽ được miễn tất cả các khoản thuế cho nước xuất xứ của bạn. Hãy tìm hiểu thêm thông tin qua danh sách các quốc gia có thỏa thuận về thuế hai lần với Malta để xem mình có được miễn thuế không nhé!

Ngoài ra, khi đã trở thành công dân Malta có nghĩa là bạn và gia đình được phép định cư châu âu vô thời hạn. Tất nhiên bạn không nhất thiết phải sống trên hòn đảo mọi lúc. Bạn có thể đến và đi theo ý muốn.

Malta nằm trong khu vực Schengen thuộc nhóm các quốc gia đã thoát khỏi kiểm soát hộ chiếu và nhập cư tại biên giới chung. Vì vậy, công dân của Malta sẽ được miễn thị lực khi đi lại giữa những quốc gia này.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến Việc làm tốt cho người định cư Mỹ