Lý do khiến sinh viên chọn du học New Zeland

du hoc new zealand 17 Mar

Lý do khiến sinh viên chọn du học New Zeland

Du học chính là con đường, là bước đệm hoàn hảo cho bạn vươn tới những thành công lớn trong sự nghiệp, tương lai sau này. Tuy nhiên điều này chỉ thành sự thực khi bạn chọn đúng chốn dừng chân, nơi gửi gắm ước mơ đáng tin cậy. Ngày hôn nay, Blue Sea sẽ dẫn dắt bạn đến một đất nước nơi mà đại đa số du học sinh quốc tế đều đang hướng tới – New Zeland. Vậy lý do gì khiến cho số lượng sinh viên lựa chọn đi du học New Zeland lại nhiều đến vậy?

Du học New Zeland – chi phí du học rẻ nhất

Chắc hẳn yếu tố đầu tiên mà tất cả các ông bố, bà mẹ đang có ý định hướng con em mình theo hướng đi du học đều dòm ngó đến mức học phí của các trường đại học tại đây. Ai cũng muốn chọn được ngôi trường có chất lượng tốt với chi phí học vừa phải, nhưng kiếm được ngôi trường như vậy đâu phải dễ.Trong lúc này, lựa chọn du học New Zeland chính là phương pháp có thể giải quyết được vấn đề trên.

du hoc new zealand

Các trường đại học tại New Zeland đều có chất lượng giảng dạy được đánh giá cao và nằm trong top đầu các trường tốt nhất thế giới. Trong khi đó, phí học tập tại đây lại rất rẻ khi quy đổi ra tiền Việt. Cụ thể:

– Một khóa học tiếng Anh ở đây chỉ có mức học phí từ 250 đến 400 NZD/ tuần

– Mức học phí của chương trình phổ thông trung học, dự bị đại học là 12.000 – 15.000 NZD/ năm

– Mức học phí của chương trình cao đẳng là 15.000 – 20.000 NZD/ năm

– Mức học phí của chương trình đại học là: 17.000 – 28.000 NZD/ năm

– Mức học phí của  chương trình sau đại học là 22.000 – 30.000 NZD/ năm.

Du học New Zeland – chất lượng giảng dạy tốt nhất

So với những trường đại học nổi tiếng thế giới như đại học Harvard, đại học Oxford hay đại học Stanford thì chất lượng giảng dạy tại các trường tại New Zealand thực sự không hề kém cạnh, thậm chí còn được xếp ngang hàng. Tuy chỉ có 8 trường đại học trên cả nước thế nhưng đây lại là quốc gia duy nhất có thất cả các trường đại học thuộc top 3% trường tốt nhất trên thế giới và được chính phủ giám sát chặt chẽ về chất lượng.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục tại đây cũng được đánh giá giá cao với vị trí thứ 7 theo xếp hạng của Universitas. Điều này đã chứng tỏ lý do tại sao sinh viên quốc tại lại lựa chọn đi du học New Zeland. Tại đây, sinh viên du học New Zeland có thể chọn học bất cứ ngành nghề nào với hơn 500 ngành học khác nhau trong đó có 22 ngành thuộc top 50 trên toàn thế giới.

Du học New Zeland – môi trường học tập toàn diện

Một đất nước khá yên tính và bình yên chính là những cảm nhận đầu tiên mà bất cứ sinh viên du học New Zeland nhận thấy khi đặt chân tới đây. Những ngôi trường tại New Zeland luôn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa sôi động cho du học sinh giao lưu, vui chơi và học hỏi. Mọi sinh viên ở đây đều có lối sống vô cùng giản dị, và không có nhiều thứ cho bạn “quậy phá” như ở Mỹ đâu.

Hơn nữa, con người New Zealand vô cùng thân thiện và lịch sự. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước sự hiếu khách tại đây. Dường như không có bất kỳ sự phân biệt hay miệt thị nào cả, mọi người đều sống rất hòa đồng và giành những cử chỉ tôn trọng với người đối diện. Bạn sẽ học tập được rất nhiều điều từ văn hóa, kỹ năng sống và cách ứng xử của họ. Chính vì vậy mà New Zeland được đánh giá là một quốc gia tốt nhất giành cho du học sinh quốc tế.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Tìm hiểu thủ đô Washington DC khi du học Mỹ