Tìm hiểu thủ đô Washington DC khi du học Mỹ

du hoc my 17 Mar

Tìm hiểu thủ đô Washington DC khi du học Mỹ

Bên cạnh những tòa nhà chọc trời, những con phố hiện đại, thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ còn nổi tiếng với những dòng sông uốn lượn, những cây cầu cổ kính và khung cảnh thiên nhiên mộng mơ. Nếu có dịp du học Mỹ, bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá thành phố tuyệt vời này.

du hoc my

Một số nét chính về thủ đô Washington DC

Thủ đô Washington DC có dân số vào khoảng hơn 650.000 người, nhưng con số này có thể lên đến hơn 1 triệu khi người dân ở các nơi đổ về làm việc trong tuần.

Du lịch là một trong những ngành chính, đứng thứ 2 ở Washington.

Đây không phải là một bang nên không có người đại diện tại Thượng Viện Mỹ hay đại biểu quốc hội.

29% số người làm việc tại đây liên quan tới chính phủ liên bang Mỹ.

Tới Washington DC nên ghé thăm :

Khi du học Mỹ, đến với thủ đô Washington DC, bạn nên ghé thăm những nơi sau đây :

Nhà trắng

Điện Capitol

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia

National Mall

Phố tình yêu Gorge Town

Adams Morgan

Connecticut

Một điểm thú vị nữa là Washington DC là thành phố có đông dân cư người Việt thứ 3 trên toàn nước Mỹ.

Văn hóa tại thủ đô Washington DC

Du học Mỹ, đến với thủ đô Washington, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu về văn hóa nơi đây. Người dân nơi đây nổi tiếng với hiểu biết và quan điểm chính trị rõ ràng, hãy chuẩn bị cho mình kiến thức, trau dồi kỹ năng hùng biện để tham gia tranh luận về những vấn đề theo quan điểm của riêng mình với cư dân địa phương khi có dịp trò chuyện.

Một trong những yếu tố tạo nên sức hút nơi đây chính là việc thủ đô Washington có khá nhiều các viện bảo tàng lịch sử và nghệ thuật. Viện bảo tàng quốc gia cho phép người dân tham quan miễn phí với rất nhiều các di sản có giá trị. Chính vì thế, nếu du học mỹ, đây sẽ là địa điểm tham quan mà bạn không nên bỏ qua.

Du học Mỹ tại Washington DC với các trường đại học danh tiếng

Nước Mỹ không chỉ nổi tiếng bởi nền văn minh mà còn có một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế. Du học Mỹ, các sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại những trường đại học luôn được xếp top đầu trên thế giới. Chúng ta sẽ cùng điểm qua 1 số trường danh tiếng tại Washington DC :

Howard University :

Đại học Howard được thành lập 1867, đây là ngôi trường nằm ở trung tâm của thủ đô, là trường tư có chất lượng giáo dục rất tốt. Sẽ có các môn đại cương về tiếng Anh và lịch sử người Mỹ gốc Phi trong năm đầu tiên, sau đó, các sinh viên sẽ được theo học các môn chuyên ngành.

Học phí và phụ phí vào khoảng 24.000 USD / năm + 13.000 USD chi phí sinh hoạt.

George Washington University :

Trường đại học George Washington được thành lập năm 1821, là một trong những ngôi trường lâu đời và tốt nhất trên thế giới hiện nay. Học tập ở đây, các sinh viên du học Mỹ sẽ tưởng tận hưởng bầu không khí yên bình và sôi động của thủ đô, lại được tiếp cận những phương pháp học tập, tư liệu hàng đầu thế giới cùng một nền chính trị, lập pháp có tầm ảnh hưởng đến cả thế giới.

Học phí và phụ phí khoảng 52.000 USD + 13.000 USD sinh hoạt phí / năm.

Để tìm hiểu thêm thông tin thì bạn hãy xem tại website https://duhocbluesea.edu.vn