Trải nghiệm cuộc sống khác biệt khi đi du học Hà Lan

du hoc ha lan 17 Mar

Trải nghiệm cuộc sống khác biệt khi đi du học Hà Lan

Cuôc sống du học Hà Lan chắc chắn sẽ có rất nhiều điểm khác biệt với các bạn sinh viên, đặc biệt là với các bạn sinh viên Việt Nam. Sự khác biệt về văn hóa, thời tiết, khí hậu đôi khi sẽ làm bạn cảm thấy ngỡ ngàng và lo lắng. Tuy nhiên, du học Hà Lan sẽ giúp các bạn sinh viên được tiếp xúc với một xã hội văn hóa, nền giáo dục có chi phí phải chăng nhưng đạt chất lượng hàng đầu trên thế giới. Để giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống sắp tới, Blue Sea sẽ đưa ra những vấn đề quan trọng mang nhiều nét khác biệt để các bạn có nhiều kinh nghiệp khi du học tại đây.

du hoc ha lan

  1. Du học Hà Lan: Cảnh quan và khí hậu

Có thể thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy không quen vì thời tiết tại đây lạnh hơn so với Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn ở lâu dài thì bạn sẽ thấy thời tiết khá dễ chịu, tháng 1 thời tiết trung bình từ 1 – 3 độ C, thời tiết vào tháng 7 từ 18 – 19 độ C. Chính vì thế cây cối ở đây vẫn phát triển bình thường, có nhiều loài hoa tại Hà Lan nở quanh năm. Tại Hà Lan, nổi tiếng nhất là hoa Tulip, nhiều du khách và sinh viên du học Hà Lan đặt tên cho Hà Lan là “đất nước muôn hoa” .

  1. Du học Hà Lan: Chế độ chính trị và ngôn ngữ

Nếu bạn là sinh viên đi tư vấn du học hà lan, bạn cần phải tìm hiểu về chế độ chính trị của quốc gia này. Hà Lan là một quốc gia vận hành theo chế độ quân chủ lập hiến. Hiện tại chỉ có khoảng 16,5 triệu dân sinh sống trên diện tích 41.500km2. Tuy dân số ít nhưng Hà Lan có sự đa dạng về văn hóa từ Bắc vào Nam, từ Đông sang Tây. Ngôn ngữ chính ở đây là Tiếng Anh, vì vậy bạn cần trau dồi tốt tiếng Anh để phục vụ cho công việc và cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

  1. Du học Hà Lan: Ăn ở và sinh hoạt phí.

Nếu bạn không muốn ở trong trường thì bạn hoàn toàn có thể tìm trọ bên ngoài. Bạn có thể tìm người ở cùng để chia sẻ tài chính nhé.

Món ăn tại Hà Lan khá đơn giản, họ thường thích món khoai tây chiên, bánh mì và một số loại mứt. Tuy nhiên đa số sinh viên khi đi du học Hà Lan thường tìm mua thực phẩm để về nấu ăn theo hương vị của riêng mình.

  1. Du học Hà Lan: Môi trường học tập

Các chương trình học tập tại Hà Lan được đánh giá là đạt tiêu chuẩn số 1 trên toàn cầu. Phương pháp giảng dạy được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm khuyến khích sinh viên. Hà Lan cũng chú trọng vấn đề hoạt động nhóm và các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy, khi đi du học Hà Lan bạn cần hòa đồng với mọi người xung quanh và phát huy hết khả năng vốn có của mình. Ngoài ra, tại Hà Lan môi trường học tập rất tốt, có thư viện rộng rãi, tha hồ cho các bạn sinh viên học tập và nghiên cứu.

Nếu bạn đang có ý định đi du học Hà Lan thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Hà Lan chính là một môi trường lý tưởng cho việc học tập , sinh sống và trải nghiệm những năm tháng tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm đến Lý do khiến sinh viên chọn du học New Zeland